Home Tin tức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Thư viện Việt Nam lần thứ 7 tại tỉnh Quảng Ninh
Hội nghị Ban Chấp hành Hội Thư viện Việt Nam lần thứ 7 tại tỉnh Quảng Ninh PDF. In Email

Ngày 15/8/2019, Ban Chấp hành Hội Thư viện Việt Nam khóa III (nhiệm kỳ 2016-2021) đã tổ chức Hội nghị lần thứ 7 mở rộng, tại tỉnh Quảng Ninh, nhằm Sơ kết công tác Hội 7 tháng đầu năm 2019, đồng thời triển khai Dự án ”Nâng cao hiệu quả thực hiện công tác tuyên truyền về quyền lao động và công đoàn cho các hội nghề nghiệp và hội KHKT Việt Nam”.

Về dự Hội nghị BCH mở rộng của Hội Thư viện Việt Nam, có các vị đại biểu, khách mời: Ông Trần Tiến Dũng; Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh; Đại tá Nguyễn Văn Toàn, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an, Ông Phạm Văn Sinh-Phó Cục trưởng Cục CSVC, trang thiết bị trường học và đồ chơi trẻ em, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Phạm Trọng Triển, Phó Giám đốc phụ trách Thư viện tỉnh Quảng Ninh, cùng các đại biểu trong Ban Lãnh đạo Hội Thư viện, các Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Hội Thư viện Việt Nam khóa III và một số đồng chí Giám đốc thư viện các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng: Hải Phòng, Hà Nam, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình. Đ/c Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam đã thay mặt Lãnh đạo Hội đọc Dự thảo Báo cáo Sơ kết công tác 7 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2019, bao gồm 5 vấn đề trọng tâm (Công tác tập hợp trí thức, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; pháp luật của Nhà nước và xây dựng cơ chế chính sách về công tác thư viện;. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội; Công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức và nghiên cứu khoa học; Hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế; Củng cố, duy trì Trang thông tin điện tử (trang WEB) của Hội Thư viện Việt Nam; thu Hội phí năm 2019 và các công tác khác của Hội...).

Sau khi nghe dự thảo Báo cáo Sơ kết công tác Hội 7 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2019; nhiều đại biểu đã góp ý kiến để hoàn thiện Báo cáo Sơ kết Hội, đồng thời ghi nhận hơn nửa năm 2019, hoạt động Hội ở các Chi hội, Liên Chi hội có nhiều khởi sắc, trang Web của Hội thư viện đã được nâng cấp, duy trì với nhiều thông tin bổ ích và thiết thực hơn. Công tác xây dựng VBPQ đã được Vụ Thư viện đẩy mạnh hơn (trong đó có xây dựng Đề án Luật Thư viện và các VBPQ về thư viện. Tại Hội nghị này, đồng chí Đoàn Quỳnh Dung, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL đã thông báo thêm 1 số nét tổng quát liên quan đến Đề án Luật Thư viện lần này). Bên cạnh đó, các hoạt động thư viện (Hội nghị, hội thảo, hội thi, nghiên cứu khoa học, nhất là việc tổ chức Ngày sách VN 21.4) ở Thư viện Quốc gia VN và các Chi hội thành viên trực thuộc Hội Thư viện VN đã đạt nhiều kết quả tốt. Các đại biểu dự Hội nghị đã phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm và mong muốn, đề xuất tổ chức Hội Thư viện thời gian tới cần chuẩn bị tốt các nội dung chuyên môn, thúc đẩy việc kết nối & chia sẻ tài nguyên thông tin-thư viện với nhau? tăng cường liên kết giữa Hội Thư viện với các tổ chức thành viên v.v.. đẩy mạnh công tác tuyền truyền-thông tin về hoạt động Hội, tăng cường kết nạp hội viên và thành lập các Chi hội mới ở tỉnh/thành phố; Ngoài ra Hội cần/nên có những hoạt động chuyên sâu/chuyên đề hằng năm; nghiên cứu để thành lập CLB diễn giả (để giới thiệu cho các địa phương khi cần mời)… Về nội dung liên quan đến Triển khai Dự án ”Nâng cao hiệu quả thực hiện công tác tuyên truyền về quyền lao động và công đoàn cho các hội nghề nghiệp và hội KHKT Việt Nam”; đ/c Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện VN đã giới thiệu khái quát về nội dung, mục đích và nhiệm vụ của Hội thư viện từ nay đến tháng 5/2020, nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông & tuyên truyền cho các hội viên trong Hội Thư viện về quyền lao động và công đoàn cho các Hội viên của Hội. Các đại biểu dự Hội nghị cũng đã phát biểu và trao đổi, thảo luận các nội dung về vấn đề này.

Hội nghị BCH lần thứ 7 mở rộng Hội thư viện VN đã cho ý kiến biểu quyết, nhất trí 100% đồng ý về các trường hợp sau: 01 Ủy viên BCH Hội có Đơn xin thôi không tham gia BCH Hội khóa III: đó là đ/c Nguyễn Chí Bính (do chuyển công tác khác); 01 đồng chí tham gia BCH Hội khóa 3 (nhiệm kỳ 2016-2021), do Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu, đó là đồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Cục trưởng cục CSVC, Trang thiết bị trường học và đồ chơi trẻ em, Bộ GD&ĐT.

Trong khuôn khổ Hội nghị BCH lần này, các đại biểu của Hội Thư viện VN đã được BTC và Thư viện tỉnh Quảng Ninh tổ chức đi tham quan các danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long và Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh. Đây là hoạt động rất ý nghĩa của Hội Thư viện trong năm 2019/.

Hình ảnh cùng sự kiện.

2019-08-16-hoi-tv- 1Quang cảnh Hội nghị

2019-08-16-hoi-tv- 2

Ông Trần Tiến Dũng; Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Hội nghị

2019-08-16-hoi-tv- 3

Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam phát biểu Khai mạc

2019-08-16-hoi-tv- 4

Đoàn Quỳnh Dung, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL thông báo một số nét tổng quát liên quan đến Đề án Luật Thư viện

2019-08-16-hoi-tv- 5

2019-08-16-hoi-tv- 6

2019-08-16-hoi-tv- 7

Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội nghị

_________________

Tin HG, ảnh Thanh Tùng

 

TIN MỚI

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2018-dl-ads

2018-ted-ads-1