Home Tin tức Ra mắt Viện Nghiên cứu và Phát triển Tri thức số
Ra mắt Viện Nghiên cứu và Phát triển Tri thức số PDF. In Email

Sáng ngày 14/3, tại Hà Nội, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và Phát triển Tri thức số

Tham dự Lễ ra mắt có PGS. TS Trần Xuân Nhĩ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thuộc các bộ, ngành ở Trung ương, các chuyên gia cùng đại diện nhiều đơn vị giáo dục, đào tạo trên toàn quốc về lĩnh vực công nghệ, thông tin và thư viện.

Tại lễ ra mắt, thay mặt Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, ông Nguyễn Đăng Khoa – Chánh Văn phòng Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã đọc công bố quyết định thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển Tri thức số và quyết định bổ nhiệm Viện trưởng (TS. Nguyễn Huy Chương), các Viện phó cùng Hội đồng khoa học của Viện.

Phát biểu tại buổi lễ, sau khi điểm lại những dấu mốc dẫn tới sự hình thành và ra đời của Viện, Viện trưởng – TS. Nguyễn Huy Chương nhấn mạnh việc thành lập Viện trực thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam với đội ngũ lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu có kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ, thông tin và thư viện là rất cần thiết. Sự ra đời của Viện hướng tới cung cấp xây dựng, phát triển và quản trị nguồn thông tin tri thức có hiệu quả và bền vững, chia sẻ tri thức, đặc biệt là tri thức số một cách khoa học và bài bản tại các trường Đại học và Cao đẳng ở Việt Nam. Viện vừa tham mưu các chính sách, chuyên môn cho Hiệp hội đồng thời còn trực tiếp tham gia vào quá trình nghiên cứu, tư vấn, chuyển giao công nghệ, tập hợp, kết nối các trung tâm tri thức của các đơn vị đào tạo trên toàn quốc.

Cũng tại Lễ ra mắt đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ về Hợp tác nghiên cứu, tạo lập và phát triển tri thức số giữa Viện Nghiên cứu và Phát triển Tri thức số và một số cơ quan, đơn vị đối tác. Theo đó, các bên thống nhất ký kết bản ghi nhớ hợp tác với mong muốn cùng nghiên cứu, tạo lập và phát triển tri thức số dựa trên thế mạnh riêng của mỗi bên; thông qua đó xây dựng cộng đồng nghiên cứu, phát triển, chia sẻ và sử dụng chung nguồn tài nguyên thông tin này phục vụ trực tiếp cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu và triển khai của toàn xã hội.

Sự ra đời của Viện Nghiên cứu và Phát triển Tri thức số cùng sự đồng hành, cam kết của các đơn vị đối tác đã thể hiện quyết tâm trong việc kết nối giữa các nguồn thông tin tri thức, đặc biệt là tri thức số tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam, hình thành nên những nguồn lực thông tin lớn, xóa bỏ sự mất cân bằng trong giáo dục, tạo điều kiện tiếp cận thuận lợi cho học sinh, sinh viên ở vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

2023-03-23-vien-nc- 2

Các đại biểu dự Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và Phát triển Tri thức số

2023-03-23-vien-nc- 3

Viện trưởng, TS. Nguyễn Huy Chương tóm tắt quá trình hình thành Viện

2023-03-23-vien-nc- 4

Viện cùng các đơn vị đối tác ký Bản ghi nhớ về Hợp tác nghiên cứu, tạo lập và phát triển tri thức số

2023-03-23-vien-nc- 5

Các đại biểu thăm quan khu vực nghiên cứu đặt tại Viện

2023-03-23-vien-nc- 6

Đại biểu và các thành viên của Viện chụp ảnh lưu niệm

________________

Nhật Linh (nguồn Trang tin điện tử về Thư viện, ngày 16/3/2023)

 

TIN MỚI

DANH MỤC THƯ MỤC ĐỊA CHÍ

danh-muc-2022-1

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2023-03-25-quang-cao-slibvn

2021-dl-ads-1

saomai-logo-final