Home

Tôn chỉ, mục đích Hội Thư viện Việt Nam

Hội mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế theo quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế, nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, thúc đẩy tốc độ và quy mô phát triển sự nghiệp thư viện theo xu thế hội nhập quốc tế...

Tôn chỉ, mục đích Hội Thư viện Việt Nam Tôn chỉ, mục đích Hội Thư viện Việt Nam

Tôn chỉ, mục đích Hội Thư viện Việt Nam

Hội góp phần xây dựng ngành thư viện Việt Nam ngày càng vững mạnh, khẳng định vai trò, vị trí của thư viện trong xã hội và đời sống văn hóa của nhân dân, phục vụ có hiệu quả cho công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của đất nước.  

Tôn chỉ, mục đích Hội Thư viện Việt Nam Tôn chỉ, mục đích Hội Thư viện Việt Nam

Tôn chỉ, mục đích Hội Thư viện Việt Nam

Hội Thư viện Việt Nam là một tổ chức xã hội -nghề nghiệp, tập hợp trên tinh thần tự nguyện các tổ chức, cá nhân Việt Nam đã và đang hoạt động trong lĩnh vực thư viện, liên quan đến thư viện, hoặc có tâm huyết nhiệt tình với hoạt động thư viện

Tôn chỉ, mục đích Hội Thư viện Việt Nam Tôn chỉ, mục đích Hội Thư viện Việt Nam
Liên chi hội Thư viện Đại học Phía Nam (Vilasal) tổ chức Hội thảo - Tập huấn “về phương pháp xây dựng cơ sở dữ liệu môn học và dịch vụ hỗ trợ học thuật trong thư viện đại học”

altNgày 23 và 24/5/2024, tại Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; Liên Chi hội Thư viện Đại học Phía Nam (VILASAL) đã phối hợp với Trường Đại học Nha Trang tổ chức Hội thảo - tập huấn về "Phương pháp xây dựng Cơ sở dữ liệu môn học và dịch vụ hỗ trợ học thuật trong thư viện đại học và cao đẳng". Mục đích của Hội thảo tập huấn nhằm giúp cho các thư viện trong hệ thống thư viện các trường đại học, cao đẳng khu vực phía Nam được cập nhật những kiến thức, phương pháp giúp nâng cao chất lượng dịch vụ cho bạn đọc trong quá trình học tập và nghiên cứu. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm của một số thư viện đại học có những cách làm hiệu quả để đáp ứng theo quy định trong các thông tư mới về ngành thư mới được ban hành.

Chi tiết...
 
Bế mạc Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách năm 2024

altChiều 26/4, Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với chủ đề “Điện Biên - Vang mãi bản hùng ca” đã chính thức khép lại sau 04 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn. Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao: 6 Giải xuất sắc cho các đoàn Thư viện tỉnh Điện Biên, Thư viện Quân khu II, Thư viện KHTH Thành phố Hồ Chí Minh, Thư viện Hà Nội, Thư viện Đồng Tháp, Thư viện tỉnh Nghệ An; 12 Giải Nhất..

Chi tiết...
 
Khai mạc Liên hoan Tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách năm 2024

altTối 23/4, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Điện Biên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ Khai mạc Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách Chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) với Chủ đề "Điện Biên - Vang mãi bản hùng ca".

Chi tiết...
 
Khắp nơi tưng bừng tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc năm 2024

2024-04-21-ngay-hoi-sach- 01Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng tới Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 (21.4); Ngày Sách và bản quyền thế giới (23.4), từ những ngày đầu tháng 4 năm 2024 đến nay, khắp nơi trong cả nước, từ TW đến các địa phương, đã tưng bừng triển khai và tổ chức các hoạt động hướng về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 (năm 2024). Sau đây là chùm ảnh phản ánh các hoạt động Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 ở Trung ương và một số địa phương trong cả nước.

Chi tiết...
 
Trung tâm số, Đại học Thái Nguyên tổ chức ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024.

2024-04-04-thai-nguyen- 1Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên; nhân dịp Kỷ niệm 30 năm Chính phủ ban hành Quyết định thành lập Đại học Thái Nguyên (04/4/1994-04/4/2024); sáng ngày 02/4/2024 tại Trung tâm Số, Đại học Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã tổ chức các hoạt động hướng tới Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4) năm 2024. Với chủ đề “Sách và văn hoá đọc trong bối cảnh chuyển đổi số”, Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trưng bày sách và các sản phẩm công nghệ liên quan thuộc lĩnh vực thư viện; Thi xếp sách nghệ thuật theo chủ đề "Đại học Thái Nguyên 30 năm xây dựng và phát triển; Toạ đàm, trao đổi theo chủ đề "Sách và văn hóa đọc trong bối cảnh chuyển đổi số".

Chi tiết...
 

TIN MỚI

DANH MỤC THƯ MỤC ĐỊA CHÍ

danh-muc-2022-1

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2023-03-25-quang-cao-slibvn

2021-dl-ads-1

saomai-logo-final