Home HOẠT ĐỘNG NGHIỆP VỤ Liên hiệp Thư viện Đồng bằng Sông Hồng tổ chức Hội nghị trao đổi về công tác chuyên môn và giao lưu thể thao 2018
Liên hiệp Thư viện Đồng bằng Sông Hồng tổ chức Hội nghị trao đổi về công tác chuyên môn và giao lưu thể thao 2018 PDF. In Email

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL và Sở VHTTDL tỉnh Hưng Yên, từ ngày 13/9 đến 14/9/2018, tại Thư viện tỉnh Hưng Yên, Liên hiệp Thư viện Đồng bằng Sông Hồng tổ chức Giao lưu thể thao và Hội nghị “Trao đổi kinh nghiệm tổ chức các sự kiện trong hoạt động thư viện và công tác phát triển thư viện, tủ sách, luân chuyển sách về cơ sở”. Dự Hội nghị có các đ/c lãnh đạo TW và địa phương: Ông Nguyễn Hữu Giới-Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam, Ông Nguyễn Trọng Phượng-Trưởng phòng Nghiên cứu và hướng dẫn nghiệp vụ, Thư viện Quốc gia Việt Nam, đại diện Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Trần Đăng Tuấn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên, Ông Phạm Văn Hiệu - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hưng Yên; Ông Đào Văn Quyến - Chủ tịch Liên hiệp Thư viện đồng bằng sông Hồng, Ông Vũ Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Liên hiệp Thư viện đồng bằng sông Hồng; cùng lãnh đạo và viên chức của 12 thư viện trong Liên hiệp Thư viện Đồng bằng sông Hồng.

Liên hiệp Thư viện đồng bằng sông Hồng gồm thư viện các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hải Dương, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh và Nam Định. Trong những năm qua, các thư viện trong Liên hiệp đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của thư viện trong đời sống xã hội. Một trong những hoạt động của thư viện là thường xuyên tổ chức sự kiện trong hoạt động thư viện như: Tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc (hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, ngày sách và bản quyền thế giới 23/4); tổ chức nói chuyện chuyên đề, triển lãm sách-báo báo Xuân; tổ chức Hội thi, Liên hoan thiếu nhi kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách hè hằng năm .... Đồng thời thực hiện tốt công tác chăm lo, giúp đỡ, tư vấn phát triển màng lưới thư viện, tủ sách, luân chuyển sách về cơ sở góp phần củng cố và phát triển mạng lưới thư viện, tủ sách; tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về các vấn đề như: Kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện trong hoạt động thư viện và công tác phát triển thư viện, tủ sách và luân chuyển về cơ sở, những thuận lợi và khó khăn, tồn tại hạn chế và nguyên nhân. Bên cạnh việc đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý và hoạt động của mạng lưới thư viện, tủ sách cơ sở phục vụ cộng đồng, các đại biểu đã có những kiến nghị, đề xuất với Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Hội Thư viện Việt Nam và ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chính quyền các địa phương để hệ thống thư viện, tủ sách phát triển ngày một bền vững. Phát biểu tại Hội nghi, lãnh đạo Hội Thư viện VN và đại diện Thư viện Quốc gia VN đã đánh giá cao nỗ lực của Ban lãnh đạo Liên hiệp, đặc biệt là Thư viện tỉnh Hưng Yên đã đăng cai Hội nghị-Hội thao lần này. Cả 2 nội dung về chuyên môn nghiệp vụ thư viện và hoạt động thể thao là sự sáng tạo & đổi mới rất có ý nghĩa của Liên hiệp Thư viện Đồng bằng sông Hồng trong năm 2018, đã đem tới cho cán bộ thư viện trong Khu vực Đồng bằng Sông Hồng tiềm năng, khí thế mới và nhất là sự gắn kết tình cảm đồng nghiệp, bạn bè; đồng thời thông qua các hoạt động này, các cán bộ thư viện có dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm công tác chuyên môn; nhằm phục vụ cho việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của ngành.

Trước đó vào chiều ngày 13/9/2018, tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Hưng Yên, Liên hiệp thư viện đồng bằng sông Hồng đã tổ chức Hội thao. Hội thao đã thu hút trên 150 cán bộ, viên chức và người lao động tham gia với 02 môn thi đấu: Cầu lông và Kéo co. Hội thao là cơ hội để đội ngũ cán bộ, viên chức, lao động của 12 thư viện tỉnh, thành phố được thi đấu, giao lưu, tranh tài, tập luyện để có sức khoẻ tốt, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao của mỗi đơn vị; đồng thời tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các thư viện trong Liên hiệp. Kết thúc Hội thao, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đoàn./.

Một số hình ảnh cùng sự kiện:

 2018-09-21-dbsh 1

Toàn cảnh Hội nghị

2018-09-21-dbsh 2 

Ông Trần Đăng Tuấn - Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Hưng Yên phát biểu chào mừng

 2018-09-21-dbsh 3

2018-09-21-dbsh 4

Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị

 2018-09-21-dbsh 5

Ông Đào Văn Quyến - Chủ tịch Liên hiệp Thư viện Đồng bằng sông Hồng phát biểu ý kiến

 2018-09-21-dbsh 6

Ông Nguyễn Hữu Giới-Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam phát biểu ý kiến

 2018-09-21-dbsh 7

Ông Nguyễn Trọng Phượng-Trưởng phòng Nghiên cứu,Thư viện Quốc gia VN phát biểu ý kiến

2018-09-21-dbsh 8

2018-09-21-dbsh 9 

Các vận động viên- CBTV- trong Liên hiệp tranh tài môn Kéo co và Cầu lông

____________

Tin, ảnh: Văn Quyến - Trung Kiên

 

TIN MỚI

DANH MỤC THƯ MỤC ĐỊA CHÍ

danh-muc-2022-1

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2023-03-25-quang-cao-slibvn

2021-dl-ads-1

saomai-logo-final